Chiều ngày 04/5/2023, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ đối với 03 Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội, Tư pháp. Đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự, trao Quyết định bổ nhiệm và giao nhiệm vụ cho các đồng chí tân Phó Giám đốc Sở.

Đ/c Lê Thành Đô - PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm cho đ/c Nguyễn Thị Minh Hương

Đồng chí Trịnh Hoàng Thắng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ công bố Quyết định số 728/QĐ-UBND ngày 26/4/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương - Trưởng phòng Xây dựng và Kiểm tra văn bản QPPL, Sở Tư pháp giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên kể từ ngày 01/5/2023, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thành Đô đã chúc mừng 03 đồng chí tân Phó Giám đốc Sở đã được lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh tin tưởng giao nhiệm vụ mới và mong muốn tập thể lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của 03 Sở hết sức đoàn kết, chia sẻ và giúp đỡ các đồng chí mới được bổ nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao trên cương vị công tác mới. Đồng chí Lê Thành Đô đánh giá cao đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương là cán bộ nguồn từ cơ sở, được đào tạo bài bản, có năng lực công tác và trải qua nhiều vị trí công tác trong ngành. Do đó, rất thuận lợi cho việc phát triển, xây dựng ngành tư pháp địa phương ngày càng vững mạnh. Đồng thời giao nhiệm vụ cho đồng chí tân Phó Giám đốc mới cùng với tập thể lãnh đạo Sở tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tư pháp, nhất là nâng cao chất lượng công tác xây dựng văn bản QPPL, đẩy nhanh số hóa hộ tịch phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đ/c Đỗ Xuân Toán – Phó Giám đốc Sở và đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở chúc mừng tân Phó Giám đốc Sở

Như vậy, với việc bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở đã kịp thời bổ sung, kiện toàn Ban lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên với 01 đồng chí Giám đốc Sở và 03 đồng chí Phó Giám đốc Sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành trong tình hình mới./.