Thực hiện Kế hoạch số 3041/KH-UBND ngày 21/9/2022 của UBND tỉnh Điện Biên về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022 trên địa bàn tỉnh Điện Biên và Công văn số 1420/BTP-TGPL ngày 05/5/2022 của Bộ Tư pháp về việc thực hiện nội dung về trợ giúp pháp lý theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt CTMTQG phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Ngày 07/10/2022, tại Hội trường Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tổ chức Hội nghị Tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp pháp lý năm 2022. Đến dự và khai mạc hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Toán – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên cùng các Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên pháp lý, luật sư thuộc các tổ chức luật sư trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Toán – Phó Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị các đại biểu tham dự nghiêm túc, tập trung tiếp thu những nội dung được truyền đạt tại Hội nghị; tích cực trao đổi, thảo luận về các tình huống thực tế trong các vụ việc mà các Trợ giúp viên pháp lý và luật sư đang thực hiện. Qua đó, vận dụng những kiến thức được bồi dưỡng, tập huấn vào thực tiễn hoạt động nghiệp vụ trợ giúp pháp lý.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Diệu – Phó Giám đốc Trung tâm TGPL triển khai một số nội dung liên quan đến pháp luật trợ giúp pháp lý; pháp luật hành chính; pháp luật dân sự và trao đổi các kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người thực hiện trợ giúp pháp lý là trợ giúp viên pháp lý và luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh.

Luật sư Lê Đình Thu chia sẻ một số kinh nghiệm trong thực tiễn

Đây là dịp để đội ngũ Trợ giúp viên, Chuyên viên pháp lý và luật sư thực hiện TGPL nâng cao trình độ chuyên môn; củng cố, trang bị những phương pháp, kỹ năng trong hoạt động nghề nghiệp; đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trong thời gian tới./.