Ngày 26/7/2022, Phòng Tư pháp huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm 2022; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, công chức phòng Tư pháp huyện Điện Biên Đông, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và 24 công chức Tư pháp - Hộ tịch của 14 xã, thị trấn. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Trưởng phòng Tư pháp chủ trì.

Kết quả, trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện đã tổ chức 02 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại 02 xã Keo Lôm và Luân Giói. Phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung tâm giới thiệu việc làm, Công an huyện tổ chức 03 buổi truyền thông cho đoàn viên thanh niên trong huyện với 1.450 lượt người tham dự. UBND các xã tổ chức 42 cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với 3.767 người tham dự; tiếp nhận và tiến hành hòa giải thành 47 vụ việc; Kiểm tra tính pháp lý 09 hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc; Công tác đăng ký, quản lý hộ tịch: Đăng ký khai sinh 859 trường hợp; đăng ký kết hôn 228 cặp; đăng ký khai tử 123 trường hợp; UBND cấp huyện đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch cho người từ 14 tuổi trở lên 15 trường hợp, đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch cho người dưới 14 tuổi 06 trường hợp, đăng ký cha, mẹ nhận con 89 trường hợp, cấp bản sao từ sổ gốc 307 trường hợp.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động về công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tại hội nghị, các đại biểu tham dự tích cực trao đổi thảo luận về nghiệp vụ, trong đó có 21 ý kiến của các công chức Tư pháp – Hộ tịch phát biểu chia sẻ những khó khăn vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất trong quá trình thực thi công vụ. Các ý kiến thắc mắc đề xuất đã được giải đáp tại Hội nghị và được tiếp thu để đề xuất kiến nghị các cấp theo thẩm quyền.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Phương – Phó Trưởng phòng Tư pháp giải đáp vướng mắc, ý kiến thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Trưởng phòng Tư pháp huyện Điện Biên Đông đã đánh giá những ưu điểm, kết quả công tác Tư pháp đã đạt được và những tồn tại hạn chế trên địa bàn huyện cần khắc phục, phương hướng nhiệm vụ cần thực hiện, đồng chí khẳng định trong thời gian tới Phòng Tư pháp tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác giao ban định kỳ để kịp thời đề xuất và tháo gỡ, khắc phục những khó khăn để nâng cao chất lượng công tác Tư pháp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.