Nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Lào; ngày 22 và 23/7/2022, Đoàn công tác Sở Tư pháp tỉnh U-Đôm-Xay do ông Son Sụ Văn Păn Nha Vông – Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực tư pháp tại Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên và Sở Tư pháp tỉnh U-Đôm-Xay (Lào) đã trao đổi về đặc điểm, tình hình kinh tế - xã hội của hai tỉnh, cơ cấu tổ chức và việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Sở Tư pháp hai tỉnh, một số kinh nghiệm của Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên trong triển khai thực hiện công tác Tư pháp (điển hình như công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật, quản lý nhà nước về thi hành án dân sự,...). Thông qua buổi làm việc, Đoàn cán bộ Sở Tư pháp tỉnh U-Đôm-Xay (Lào) và cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên đã thêm hiểu biết lẫn nhau, cùng thống nhất sẽ tăng cường hợp tác, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc thực hiện công tác tư pháp góp phần củng cố tình đoàn kết, giữ vững mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam – Lào.

Cũng trong buổi làm việc, ông Phạm Đình Quế - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên và ông Son Sụ Văn Păn Nha Vông – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh U-Đôm-Xay đã trao tặng cho nhau những phần quà lưu niệm ý nghĩa thể hiện tình cảm thắm thiết và mong muốn mối quan hệ giữa Điện Biên – U-Đôm-Xay mãi gắn bó, bền chặt.

Ảnh: Ông Phạm Đình Quế - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên trao tặng bức tranh Điện Biên Phủ cho ông Son Sụ Văn Păn Nha Vông - Giám đốc STP tỉnh U-Đôm-Xay

Kết thúc chuyến thăm Điện Biên, Đoàn cán bộ Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên do ông Thiều Tất Phúc – Phó Giám đốc Sở đại diện tiễn Đoàn công tác Sở Tư pháp tỉnh U-Đôm-Xay đến Cửa khẩu quốc tế Tây Trang và chào tạm biệt./.