Nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày thành lập Ngành Tư pháp tỉnh Điện Biên (25/5/1983-25/5/2022) với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, để tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, Sở Tư pháp đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Bác Hồ; lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ A1, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ.

Hòa cùng niềm vui chung của tỉnh Điện Biên và cả nước nhân kỷ niệm chào mừng 68 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022) cùng với sự cố gắng, nỗ lực của toàn ngành Tư pháp tỉnh Điện Biên đã đạt được những thành tích đáng kể trong 39 năm qua. Những kết quả mà Ngành có được là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, Bộ Tư pháp, sự giúp đỡ, phối kết hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; sự quyết tâm đoàn kết thống nhất cao trong toàn đảng bộ, sự đồng thuận của công chức, viên chức, người lao động trong Ngành qua các thời kỳ.

Để tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường Điên Biên Phủ, sáng ngày 25/5/2022, Sở Tư pháp đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Bác Hồ; lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ A1, dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ và trồng cây xanh lưu niệm tại Đền thờ Liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Đình Quế - Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Tư pháp cùng tập thể Lãnh đạo Sở và toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp.

Ảnh: Tập thể Lãnh đạo Sở, CCVCNLĐ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ thuộc khu di tích Đồi E2

Đến dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ thuộc khu di tích đồi E2, tập thể công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương dũng cảm chiến đấu hy sinh giành độc lập, tự do cho dân tộc, cho đất nước Việt Nam.

Ảnh: Dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ liệt sỹ

tại chiến trường Điện Biên Phủ

Sau lễ dâng hương tưởng niệm Bác Hồ, viếng nghĩa trang liệt sỹ A1 và dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ, tập thể công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp đã trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ.

Ảnh: Đồng chí Phạm Đình Quế - Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Sở cùng tập thể CC, VC, NLĐ Sở Tư pháp trồng cây lưu niệm trên Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ

Trong thời gian tới, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, toàn ngành Tư pháp Điện Biên sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để đổi mới, nâng cao hiệu quả mọi mặt để phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với công lao của các thế hệ đi trước đã vun đắp, dựng xây, cùng với sự kỳ vọng của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong Ngành nguyện đoàn kết một lòng, đem hết nhiệt huyết, trí tuệ, quyết tâm xây dựng ngành Tư pháp ngày một vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh đã đề ra và đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, xứng đáng với niềm tin của Đảng, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tỉnh./.