Ngày 12 tháng 5 năm 2022, Đoàn thanh tra Sở Tư pháp tiến hành công bố Quyết định số 559/QĐ - STP ngày 02/5/2022 của Giám đốc Sở Tư pháp tiến hành công bố Quyết định thanh tra chuyên ngành việc thực hiện quy định pháp luật về: Đăng ký và quản lý hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi; thu, nộp lệ phí chứng thực, đăng ký hộ tịch, nuôi con nuôi; phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở tại Phòng Tư pháp huyện Điện Biên và UBND 11 xã: Thanh Hưng, Thanh Luông, Thanh Nưa, Noong Hẹt, Sam Mứn, Noong Luống, Thanh Yên, Mường Nhà, Mường Lói, Núa Ngam, Phu Luông thuộc UBND huyện Điện Biên. Thành phần tham dự buổi công bố Quyết định có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, các thành viên Đoàn thanh tra và đại diện đối tượng thanh tra có lãnh đạo UBND huyện, Phòng Tư pháp, lãnh đạo UBND của 11 xã trên địa bàn huyện Điện Biên.

Tại buổi công bố Quyết định thanh tra, đồng chí Phạm Đình Quế - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo, quán triệt, định hướng hoạt động cho Đoàn Thanh tra, đảm bảo đúng theo Quyết định, Kế hoạch hoạt động của Đoàn đã được phê duyệt và yêu cầu Đoàn Ttra trong thời gian làm việc tại xã và huyện không được làm ảnh hưởng đến công việc bình thường của địa phương, đối tượng Ttra. Cũng tại buổi làm việc đồng chí Nông Quang Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu cảm ơn và chỉ đạo Văn phòng HĐND-UBND, Phòng Tư pháp cùng các xã là đối tượng thanh tra chủ động phối hợp, cung cấp thông tin, hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn Thanh tra; đồng thời thống nhất lịch làm việc của Đoàn Thanh tra tại huyện. Đồng chí Trần Thanh Hải - Trưởng Đoàn Thanh tra, thay mặt đoàn phát biểu cảm ơn lãnh đạo Sở Tư pháp và huyện Điện Biên, khẳng định đoàn sẽ làm việc với tinh thần và trách nhiệm, công tâm, khách quan và không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đơn vị được Thanh tra./.