Trong 02 ngày 20 và 21/4/2022, UBND huyện Nậm Pồ phối với Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ các lĩnh vực Tư pháp năm 2022 cho các đối tượng là cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Luyện - Phó bí thư huyện, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Toán - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên.

Với mục đích từng bước xây dựng đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật cấp huyện, cấp xã có đủ kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu công tác quản lý nhà nước và thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị về vai trò của công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật, thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực hiện các hoạt động theo dõi tình hình thi hành pháp luật, thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác này trên địa bàn huyện, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện theo các nội dung trên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Luyện, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện xác định đây là một nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng, góp phần tích cực trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác, chất lượng và hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện. Việc triển khai thực hiện phổ biến pháp luật luôn tập trung vào những nội dung trọng tâm để truyền đạt. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND - UBND huyện cùng với sự tham mưu của Phòng Tư pháp, các lĩnh vực Tư pháp của huyện Nậm Pồ luôn đạt kết quả tốt trong thời gian gần đây, được Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên đánh giá cao. Đợt tập huấn này, đồng chí đề nghị các học viên tham gia tập huấn tập trung lắng nghe, tiếp thu những kiến thức do các Báo cáo viên truyền đạt, áp dụng vào nhiệm vụ chuyên môn để giải quyết, xử lý công việc.

Trong thời gian 02 ngày, 100 học viên là người có thẩm quyền xử phạt, người tham mưu giúp cấp huyện, cấp xã trong công tác xử lý vi phạm hành chính, theo dõi thi hành pháp luật đã được các Báo cáo viên tập huấn các nội dung về nghiệp vụ công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính; 165 học viên là Báo cáo viên pháp luật cấp huyện và Tuyên truyền viên cấp xã đã được tập huấn chuyên sâu gắn với thực hiện Chương trình khung bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật; đồng thời các học viên được nghe phổ biến một số văn bản pháp luật mới và tham gia thảo luận các vấn đề nhằm để giải đáp những khó khăn, vướng mắc về các nội dung ngay tại buổi tập huấn.

Đ/c Vũ Ngọc Hà  - Trưởng phòng quản lý xử lý vi phạm hành chính và TDTHPL - Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên triển khai nội dung tập huấn tại Hội nghị

Đ/c Lê Anh Hưng - Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp triển khai nội dung tập huấn tại Hội nghị

Việc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về các lĩnh vực Tư pháp được UBND huyện tổ chức hằng năm nhằm giúp cho lãnh đạo các cấp, các ngành và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nắm bắt đầy đủ các quy định của pháp luật, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm xử lý công việc./.