Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Tỉnh uỷ và UBND tỉnh; đẩy mạnh việc khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR, triển khai nền tảng công nghệ PC-Covid phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sở Tư pháp yêu cầu Đoàn Luật sư tỉnh, các tổ chức bổ trợ tư pháp trên địa bàn tỉnh (gồm các Tổ chức hành nghề luật sư, Tổ chức tư vấn luật, các Tổ chức hành nghề công chứng, các Tổ chức đấu giá chuyên nghiệp, Thừa pháp lại), các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở; phòng Tư pháp các huyện, thị, thành phố triển khai thực hiện cài đặt, sử dụng và hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng PC-Covid trên điện thoại di động và các thiết bị thông minh nhằm góp phần hỗ trợ công tác phát hiện, kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị; triển khai đăng ký điểm kiểm soát dịch, quản lý điểm quét mã QR để kiểm soát người đến/vào liên hệ công tác; yêu cầu người đến giao dịch, làm việc phải cài đặt và chạy ứng dụng. Nội dung hướng dẫn cụ thể như sau:

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG ỨNG DỤNG “PC-COVID”

1. Hướng dẫn các bước cài  đặt

2. Hướng dẫn Khai báo y tế:

1. Hướng dẫn sử dụng mã QR khi đến nơi công cộng (các trụ sở hành chính):

3.1. Xuất trình mã QR để người

kiểm soát tại điểm công cộng quét mã

Mở ứng dụng đã cài đặt và khai báo, sẽ

có mã QR của từng cá nhân theo thông tin đã khai báo. Việc khai báo lại được thực hiện sau tối đa 7 ngày.

3.2. Chọn tính năng quét mã

Nếu chọn tính năng quét mã QR (nút tròn biểu tượng  xanh),  người  dùng cũng có thể bấm quét mã  địa điểm mình đến (được tạo sẵn tại điểm) hoặc chọn địa điểm để "check-in" cho những người đến địa điểm của mình.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ ĐIỂM KIỂM SOÁT DỊCH

1.Thực hiện trên ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại

Bước Ở giao diện chính PC-Covid, người dùng vào mục "Quản lý QR" rồi chọn "Tạo mã QR địa điểm".

Bước 2: Điền các thông tin gồm tên địa điểm (ví dụ: Quán cafe, Công ty TNHH ABC...), địa chỉ, họ và tên người đăng ký. Khi hoàn thành, người dùng bấm nút "Tạo mã QR".

Chủ địa điểm in ra mã QR địa điểm và dán ở ngay lối ra vào. Người đến địa điểm nào cần quét mã QR của địa điểm đó bằng ứng dụng PC-Covid.

1. Bước 3: Sử dụng mã kiểm soát dịch.

3. 1. Người đến địa điểm nào cần quét

mã QR của địa điểm đó bằng ứng dụng PC-Covid. Hãy bấm biểu tượng tròn màu xanh để quét mã QR.

3.2. Chủ địa điểm cũng có thể quét mã

QR khai báo y tế của người vào  ra bằng ứng dụng PC-Covid. Khi mở tính năng quét mã QR, người quét bấm "Chọn địa điểm".

2. Tạo mã thiết lập điểm kiểm soát dịch trên Trang Web (có thể thực hiện trên điện thoại hoặc máy tính)

Trên giao diện chính, vào chức năng đăng ký địa điểm (màu vàng cam)

Bước 2: điền thông tin vào các ô có dấu * đỏ (bắt buộc). Sau khi điền đủ thông tin, bấm nút Đăng ký (màu xanh) ở dưới cùng

Bước Mã OTP sẽ được gửi và số điện thoại đã dùng để đăng ký, dùng để điền vào ô hiển thị trên màn hình rồi bấm nút xác nhận ở phía dưới.

Bước Trên màn hình sẽ hiện thông báo đăng ký thành công, tải mã QR code về máy để in và dán ở cửa ra vào của trụ sở, địa điểm kinh doanh, điểm tập trung đông người để kiểm soát việc đến/vào địa điểm. Kết quả quét mã sẽ được ghi nhận trên tài khoản của số điện thoại đã đăng ký. Khi muốn vào xem, truy cập vào trang web https://qr.pccovid.gov.vn, vào mục quản lý  địa  điểm,  đăng  nhập  lại  bằng số điện thoại đã đăng ký, hệ thống sẽ gửi lại mã OTP để xác nhận đăng nhập.