Thực hiện Kế hoạch số 1821/KH-STP ngày 01/11/2023 của Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên về Tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật lưu động trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2023, Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp đã phối hợp với Đồn biên phòng Mường Nhà tổ chức tuyên truyền pháp luật lưu động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2023 tại 04 điểm bản thuộc xã Mường Nhà, huyện Điện Biên.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tuyên truyền lưu động

Tại buổi tuyên truyền, Chi đoàn đã thực hiện tuyên truyền về Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Tiếp cận thông tin; truyền thông về chính sách trợ giúp pháp lý nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, Nhân dân về công tác trợ giúp pháp lý, các dịch vụ trợ giúp pháp lý miễn phí; tuyên truyền về phát động phong trào toàn dân tham gia đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm ma túy; phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép; mua bán, tàng trữ, sản xuất, sử dụng vũ khí vật liệu nổ; săn bắn động vật hoang dã…

Chi đoàn thanh niên cũng đã phát 500 tờ gấp pháp luật do Sở Tư pháp ban hành đến bà con Nhân dân tại cơ sở để nâng cao hiểu biết, nhận thức pháp luật. Bên cạnh đó, các Tuyên truyền viên pháp luật là đoàn viên thanh niên Sở đã giải đáp những vướng mắc về pháp luật theo yêu cầu của người dân.

Ảnh: Đoàn thanh niên phát tờ gấp pháp luật cho người dân

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 theo chức năng, nhiệm vụ của ngành Tư pháp, cũng như rèn luyện kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của đoàn viên, thanh niên, góp phần đưa chính sách pháp luật đến gần hơn với bà con Nhân dân tại cơ sở./.