Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 224/KH-STP ngày 28/02/2022 của Sở Tư pháp về thực hiện công tác phòng, chống ma túy năm 2022; Kế hoạch số 1680/KH-STP ngày 31/10/2022 của Sở Tư pháp về việc tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật lưu động về phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2022, để góp phần thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022, Chi đoàn thanh niên Sở đã tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật lưu động cho Nhân dân tại các xã Pu Nhi, Nong U thuộc huyện Điện Biên Đông.

Theo đó, trong tháng 11, Chi đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp với UBND huyện Điện Biên Đông và UBND các xã: Pu Nhi, Nong U thực hiện tuyên truyền pháp luật lưu động về phòng, chống ma túy và giới thiệu một số tờ gấp pháp luật có liên quan tại 10 điểm bản gồm: bản Pu Nhi A, B, Nậm Ngán A,B,C, Nậm Bó thuộc xã Pu Nhi; bản Tà Té A,B,C,D thuộc xã Nong U với 528 lượt người tham dự. Chi đoàn thanh niên cũng đã phát 1.200 tờ gấp pháp luật do Sở Tư pháp phát hành đến bà con Nhân dân tại cơ sở để nâng cao hiểu biết, nhận thức pháp luật về xây dựng nông thôn mới, quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở và quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính. Bên cạnh đó, các Tuyên truyền viên pháp luật là đoàn viên thanh niên Sở đã giải đáp những vướng mắc về pháp luật theo yêu cầu của người dân.

Ảnh: Phát tờ gấp tuyên truyền pháp luật tại bản Tà Té A xã Pu Nhi

Đợt tuyên truyền pháp luật lưu động đã góp phần đẩy mạnh giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật và chấp hành chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; vận động nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của nhân dân tại địa bàn 02 xã. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2022 theo chức năng, nhiệm vụ của ngành Tư pháp, cũng như rèn luyện kỹ năng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của đoàn viên, thanh niên, góp phần đưa chính sách pháp luật đến gần hơn với bà con nhân dân tại cơ sở nhất là ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy nhằm ngăn chặn, đẩy lùi ma túy ra khỏi cộng đồng trên địa bàn tỉnh./.