Thực hiện Kế hoạch số 2798/KH-UBND ngày 03/7/2023 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023) trên địa bàn tỉnh; sáng ngày 27/7/2023, Sở Tư pháp tổ chức lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 do đồng chí Thiều Tất Phúc - Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí là công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp.

Ảnh: CC, VC, NLĐ Sở Tư pháp dâng lễ tại nghĩa trang liệt sĩ A1

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, toàn thể CCVC, NLĐ đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương, thắp hương tri ân trên các phần mộ để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ.

Sau buổi dâng hương tại nghĩa trang A1, đại diện Đảng ủy, Công đoàn và Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp đã đến thăm hỏi 02 gia đình người có công với cách mạng là công chức thuộc Sở và trao tặng 02 suất quà động viên tinh thần các gia đình.

Hoạt động viếng nghĩa trang liệt sỹ và thăm hỏi các gia đình người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước của công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp nói riêng và ngành Tư pháp tỉnh Điện Biên nói chung./.