Ngày 24/4/2023, Đảng bộ Sở Tư pháp ban hành Quyết định số 36-QĐ/ĐU về việc giải thể và thành lập các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên. Chiều cùng ngày, Đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị công bố và ra mắt các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hưng – Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Hà Ngọc Thanh – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối Co quan và Doanh nghiệp; đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp; đồng chí Phạm Đình Quế - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp.

Ảnh: đồng chí Đỗ Xuân Toán – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở thông qua Quyết định giải thể và thành lập các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp

Theo đó, Đảng bộ Sở Tư pháp quyết định giải thể 04 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp kể từ ngày 24/4/2023, bao gồm: Chi bộ Quản lý xử lý vi phạm hành chính – Đấu giá tài sản; Chi bộ Phổ biến giáo dục pháp luật – Hành chính tư pháp; Chi bộ Thanh tra- Công chứng số 1; Chi bộ Xây dựng, kiểm tra văn bản QPPL – Bổ trợ tư pháp.

Đồng thời thành lập 04 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp kể từ ngày 24/4/2023, cụ thể như sau:

1. Chi bộ Phổ biến giáo dục và Theo dõi thi hành pháp luật – Thanh tra: gồm 06 đảng viên và chỉ định đồng chí Lê Anh Hưng – Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục và Theo dõi thi hành pháp luật giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Ảnh: Ra mắt Chi bộ Phổ biến, giáo dục và Theo dõi thi hành pháp luật – Thanh tra

2. Chi bộ Đấu giá tài sản: gồm 05 đảng viên và chỉ định đồng chí Đồng Văn Cường – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Ảnh: Ra mắt Chi bộ Đấu giá tài sản

3. Chi bộ Xây dựng, kiểm tra văn bản – Hành chính và Bổ trợ tư pháp: gồm 08 đảng viên và chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương - Trưởng phòng Xây dựng, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Ảnh: Ra mắt Chi bộ Xây dựng, kiểm tra văn bản – Hành chính và Bổ trợ tư pháp

4. Chi bộ Công chứng số 1: gồm 06 đảng viên và chỉ định đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng – Phó Trưởng phòng Công chứng số 1 giữ chức Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Ảnh: Ra mắt Chi bộ Công chứng số 1

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Đình Quế - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã chúc mừng các Chi bộ và đồng thời đề nghị các Chi bộ kịp thời ban hành Chương trình hành động toàn khóa nhiệm kỳ 2022-2025 để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; lãnh đạo đảng viên, công chức, viên chức, người lao động chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới từ đó góp phần xây dựng Đảng bộ Sở Tư pháp trong sạch, vững mạnh./.