Vừa qua, các Tổ Dân vận trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã đồng loạt ra quân phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Điện Biên triển khai thực hiện các hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý (TGPL) tại cơ sở theo Kế hoạch số 74/KH-TGPL ngày 27/6/2023

Theo Kế hoạch số 74/KH-TGPL, trong thời gian từ ngày 03/7/2023 đến 09/7/2023 Trung tâm TGPL tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông về TGPL tại các bản thuộc 15 xã trên địa bàn huyện. Sau khi nhận được văn bản của huyện triển khai nội dung truyền thông của Trung tâm TGPL, nhiều Tổ Dân vận đã chủ động liên hệ, nắm bắt thông tin để sắp xếp, bố trí phối hợp với Đoàn công tác của Trung tâm TGPL trong việc truyền thông tại địa bàn Tổ phụ trách. Với tinh thần, trách nhiệm và nhận thức đúng đắn về công tác của Tổ Dân vận, trong suốt thời gian Đoàn triển khai thực hiện tại 65 bản trên địa bàn 15 xã, các Tổ dân vận đều có mặt tham gia phối hợp. Tại các buổi truyền thông, ngoài nội dung truyền thông chính của Đoàn, các Tổ đã triển khai tuyên truyền nhiều nội dung thiết thực, trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tình hình thực tế của bản như: Tuyên truyền về Đề án 06, tích hợp tài khoản điện tử mức độ 2, quản lý và bảo vệ rừng, tuyển dụng lao động, giao đất giao rừng... Việc tham gia phối hợp của các Tổ Dân vận vừa thể hiện trách nhiệm với đoàn, vừa khẳng sự quan tâm, sâu sát, bám nắm tình hình địa bàn của các Tổ Dân vận trong mọi hoạt động./.