Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Thực hiện Kế hoạch số 349-KH/ĐUSTP ngày 02/6/2022 của Đảng bộ Sở Tư pháp về Tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở Tư pháp, nhiệm kỳ 2022-2025; chiều ngày 13/7/2022, Chi bộ Văn phòng Sở đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Đình Quế - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Thiều Tất Phúc – ĐUV, Phó Giám đốc Sở, cùng 10 đảng viên thuộc Chi bộ Văn phòng.

   Đại hội đã được nghe các báo cáo: Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2022-2025; Báo cáo kiểm điểm của Bí thư, Phó bí thư Chi bộ Văn phòng Sở khóa II nhiệm ký 2020-2022; xem video về một số kết quả hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Tại Đại hội đảng viên trong Chi bộ đã phát huy tinh thần dân chủ, thảo luận sôi nổi tích cực tham gia ý kiến góp ý đối với dự thảo các Báo cáo và hoạt động của Chi bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ lãnh chỉ đạo thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Đảng bộ cấp trên. Tham dự đầy đủ các buổi học Nghị quyết, Hội nghị thông tin thời sự, sinh hoạt chuyên đề và học tập Chỉ thị số 05-CT/TW do Tỉnh ủy, Đảng bộ cấp trên tổ chức. Duy trì sinh hoạt hàng tháng; việc đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên được thực hiện dân chủ công khai và đảm bảo đúng quy định. Công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ luôn được đánh giá xếp loại tốt. Quan tâm công tác phát triển đảng viên, kết nạp quần chúng ưu tú và chuyển đảng chính thức cho đảng viên mới. Hàng năm, Chi bộ được Đảng bộ Sở đánh giá xếp loại từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội đã nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới mà trong các báo cáo đã nêu.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Xuân Hường – thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua các Báo cáo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Đình Quế - Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã đánh giá cao các hoạt động của tập thể Chi bộ trong nhiệm kỳ qua luôn có sự đoàn kết, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chi bộ luôn bám sát Nghị quyết, Chỉ thị, Hướng dẫn của các cấp cụ thể hoá để triển khai thực hiện. Mỗi công chức, đảng viên luôn nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu, tích cực học tập và làm theo “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thường xuyên trău dồi tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống. Phát huy vai trò của mỗi công chức, đảng viên trong đấu tranh tự phê bình và phê bình. Đồng thời chỉ rõ ra những điểm cần lưu ý, khắc phục trong nhiệm kỳ tới để đảm bảo hoàn thành tiến độ, hiệu quả các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Từng đảng viên cần phải rèn luyện bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết, chung sức với tập thể để thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho Lãnh đạo Sở ngày càng tốt hơn.

Ảnh: đồng chí Phạm Đình Quế - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm và dân chủ, Đại hội đã bầu đ/c Nguyễn Thị Xuân Hường giữ chức danh Bí thư và đ/c Giàng Thị Kía giữ chức danh Phó Bí thư Chi bộ khóa III, nhiệm kỳ 2022-2025. Phát biểu nhận nhiệm vụ trước Đại hội, đ/c Nguyễn Thị Xuân Hường hứa luôn luôn giữ vững sự đoàn kết trong Chi bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện nghiêm quy chế làm việc để lãnh đạo, triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đại hội đã thống nhất biểu quyết thông qua với các tiêu chí mà Nghị quyết của Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và đổi mới của Đại hội, hy vọng, tập thể Chi bộ Văn phòng Sở sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng bộ đã giao trong thời gian tới./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê truy cập
   Thống kê: 2.479.681
   Online: 54