Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền định kỳ, thường xuyên, phòng Tư pháp huyện Nậm Pồ đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền pháp luật lưu động tại các xã Na Cô Sa và Pa Tần thuộc huyện.

Để tăng cường nhận thức pháp luật cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn, từ ngày 20/3/2021 đến ngày 24/3/2021, phòng Tư pháp đã phối hợp tổ chức tuyên truyền lưu động tại 12 bản với hơn 700 lượt người thuộc hai xã Na Cô Sa và Pa Tần tham dự.

Các nội dung tuyên truyền tập trung vào việc phổ biến các quy định pháp luật phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; các quy định pháp luật Hình sự, Luật xử lý vi phạm hành chính, Luật Biên giới quốc gia; các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, xử phạt về tảo hôn, hôn nhân cận huyết; các văn bản, quy định có liên quan trực tiếp đến chính sách dân tộc, cải cách hành chính, lĩnh vực Nông, Lâm nghiệp, quản lý và bảo vệ rừng…

Tại các buổi tuyên truyền, phòng Tư pháp đã tiếp nhận nhiều ý kiến để tư vấn, giải đáp trực tiếp những vướng mắc về pháp luật cho Nhân dân; đồng thời cũng đã có buổi làm việc, trao đổi lại các thông tin, dư luận của người dân phản ánh, kiến nghị về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, việc thực thi nhiệm vụ công vụ của các cán bộ, công chức cấp xã để UBND các xã nắm và chỉ đạo cán bộ, công chức chấp hành nghiêm chỉnh quy chế làm việc, đạo đức công vụ.

Đợt tuyên truyền pháp luật lưu động của phòng là một trong những hoạt động thiết thực, thường xuyên của phòng  nhằm gắn công tác tuyên truyền pháp luật với việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân các dân tộc trên địa bàn; tạo cho nhân dân khí thế vui tươi, phấn khởi thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chuẩn bị tâm thế tốt nhất hướng về Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dương Mạnh Cương