Thực hiện Công văn số 1478-CV/TU ngày 28/11/2023 của Tỉnh ủy, Công văn số 763-CV/ĐUK ngày 30/11/2023 của Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên về việc mời dự Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII; ngày 04/12/2023, Đảng uỷ Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên đã kết nối Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại điểm cầu Sở Tư pháp và triệu tập toàn thể đảng viên, quần chúng tham gia; hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) kết nối tới 16.242 điểm cầu các ban, bộ, ngành, đoàn thể, đơn vị ở Trung ương và các địa phương trên toàn quốc. Tại điểm cầu Sở Tư pháp Điện Biên có 48 công chức, viên chức và người lao động tham dự nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết.

Nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, những điểm mới của các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII với 04 chuyên đề chính: Tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc; Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Tiếp tục xây dựng đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới và một số nội dung hướng dẫn thực hiện Nghị quyết.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên

Tham dự Hội nghị, toàn thể đảng viên, CCVC và NLĐ thuộc Sở đã nghiêm túc tiếp thu, học tập, nghiên cứu những nội dung cốt lõi, điểm mới của các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khoá XIII, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở đó, Đảng uỷ Sở Tư pháp tiếp tục tuyên truyền sâu rộng việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 8, khóa XIII trong cơ quan; chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện nghị quyết bảo đảm thiết thực, hiệu quả./.