Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Sở Tư pháp đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.

Ngày 23/7/2021, Lãnh đạo Sở Tư pháp đã tham gia Đoàn công tác  của tỉnh do đồng chí Lò Văn Phương - Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì thăm hỏi  tặng quà các gia đình chính sách người có công với cách mạng tại xã Noong Luống huyện Điện Biên theo Kế hoạch số 2255/UBND-KGVX ngày 20/07/2021 của UBND tỉnh.  Đồng thời, Sở đã Tổ chức Đoàn thăm hỏi và tặng quà cho 02 gia đình công chức thuộc Sở là gia đình chính sách với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Sở, Ban chấp hành Công đoàn  và Chi đoàn thanh niên Sở.

Ảnh Đ/c Đỗ Xuân Toán - Phó  Bí thư Đảng Bộ, Phó Giám đốc Sở đến thăm gia đình chính sách

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Sở đã chỉ đạo Chi đoàn Sở Tư pháp hưởng ứng tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” (25/7/2021) dọn dẹp vệ sinh công sở; cử đoàn viên phối hợp Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tham gia buổi “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang A1 do Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức vào tối ngày 26/07/2021.

Đây là những việc làm có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, lòng biết ơn của Sở Tư pháp đối với thế hệ cha anh đã quả cảm, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, qua đó đã huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong mỗi công chức, viên chức và người lao động./.

Phương Thảo – VP Sở