Thực hiện Kế hoạch công tác tư pháp năm 2021, ngày 14/4/2021 Phòng Tư pháp huyện Tủa Chùa đã tổ chức họp giao ban công tác Quý I/2021. Chủ trì buổi giao ban: đồng chí Hoàng Thọ Lam - Trưởng phòng Tư pháp; toàn thể công chức Phòng Tư pháp và công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn đã tham dự đầy đủ.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lò Văn Cới - Phó Trưởng phòng thay mặt lãnh đạo phòng báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác Tư pháp quý I; phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2021. Kết quả đạt được trong các lĩnh vực công tác tư pháp, cụ thể: Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật toàn ngành tổ chức 13 cuộc với 1.458 lượt người được nghe; công tác đăng ký và quản lý hộ tịch đã tiếp nhận và giải quyết 264 trường hợp; công tác chứng thực đã tiếp nhận và chứng thực 66 việc, 2.182 bản, công tác hòa giải đã tiếp nhận, giải quyết 3 vụ việc.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giao ban, đồng chí Trưởng phòng Tư pháp tiếp thu các ý kiến tham gia, thảo luận và đánh giá cao kết quả đạt được của ngành Tư pháp trong 3 tháng đầu năm 2021. Đồng thời, yêu cầu công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn chủ động tham mưu cho UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của ngành, nâng cao chất lượng trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác xây dựng và thi hành pháp luật; theo dõi tình hình thi hành pháp luật; kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; nuôi con nuôi; hộ tịch; chứng thực; quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Lò Cới