Hưởng ứng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lâp Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024 và 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1945-7/5/2024), Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên đã phát động trồng cây Hoa Ban tại di tích đồi D1. Di tích đồi D1 là di tích thành phần thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ, nằm ngay vị trí trung tâm thành phố, là địa chỉ quen thuộc với du khách tham quan và người dân địa phương, đồng thời có ý nghĩa giáo dục lịch sử sâu sắc do vậy việc chọn lựa đồi D1 là địa điểm phát động trồng cây nhằm lan tỏa rộng rãi ý nghĩa của hoạt động này.

Với tinh thần hăng hái của tuổi trẻ, đâu cần thanh niên có đâu khó có thanh niên, đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã ra quân, tổ chức thu gom rác thải, trồng cây hoa ban trên khu Đồi D1 với mong muốn tạo môi trường xanh, sạch đẹp cho di tích, mang lại bầu không khí trong lành. Buổi phát động đã thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên tỉnh Điện Biên trong việc bảo vệ môi trường, vì cuộc sống cộng đồng; qua đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của đoàn viên thanh niên, cũng như cán bộ, công chức, viên chức, người lao động  thuộc Sở.