Ngày 05/11/2020, UBND thị xã Mường Lay phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hưng - Phó giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Lê Anh Hưng - Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, sở Tư Pháp. Về phía thị xã có đồng chí Vũ Duy Luân - Phó Bí thư thường trực - Chủ Tịch HĐND thị xã; Đồng chí Nguyễn Đình Kiên - Phó Chủ Tịch HĐND thị xã; Đồng chí Chui Văn Thành - Phó Chủ Tịch UBND thị xã và các đồng chí đại diện TT Ủy ban Mặt trận tổ quốc cùng 100 học viên là đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp thị, tuyên truyền viên pháp luật cấp xã; Tổ trưởng, tổ phó thuộc các tổ hòa giải trên địa bàn; các đồng chí đại diện Lãnh đạo UBND, UBMT tổ quốc các xã, phường; Lãnh đạo, công chức phòng Tư pháp, công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, phường trên địa bàn thị xã và Phóng viên Trung tâm Văn hóa – Truyền thanh – Truyền hình thị xã đến dự và đưa tin.

Đồng chí Trần Thanh Hưng - Phó giám đốc Sở Tư pháp

hướng dẫn sử dụng các quy định pháp luật để ứng dụng trong công tác Hòa giải

Hội nghị đã được nghe 02 đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh là Trần Thanh Hưng - Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên và đồng chí Lê Anh Hưng - Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư Pháp truyền đạt những kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở các lĩnh vực như Dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, xây dựng, môi trường, nuôi con nuôi…Những nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải ở cơ sở liên quan đến quản lý Nhà nước, nhiệm vụ của UBND; Ủy ban mặt trận Tổ quốc thị xã, xã, phường trong công tác hòa giải và một số thông tin về công tác hòa giải ở cơ sở; các kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác Hòa giải ở cơ sở.

Qua lớp tập huấn, các học viên đã được bổ sung những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải phù hợp, thiết thực để vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; đồng thời trao đổi kinh nghiệm và được giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hòa giải tại cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải trên địa bàn thị xã trong thời gian tới./.

Phòng Tư pháp Thị xã Mường Lay