Tại Kế hoạch số 1753/KH-BCĐ đã cụ thể các hoạt đông của Ban Chỉ đạo tiếp tục tập trung chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số theo hướng mang lại kết quả thực chất, bền vững, ưu tiên nguồn lực để đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra năm 2024 trong Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 01/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Điện Biên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 3179/QĐ-UBND ngày 06/12/2021 của UBND tỉnh phê duyệt Đề án chuyển đổi số tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030 và các chương trình, kế hoạch của tỉnh về chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Với 24 chỉ tiêu cụ thể, 06 nhiệm vụ chung cho các Sở, ngành và 25 nhiệm vụ riêng do các thành viên Ban Chỉ đạo trực tiếp chỉ đạo.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, người dân và doanh nghiệp về sự cần thiết và tính cấp thiết của chuyển đổi số; đổi mới phương thức, lề lối làm việc; phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp; gắn các mục tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số với Nghị quyết, chương trình, kế hoạch hành động, mục tiêu, nhiệm vụ của ngành, địa phương, đơn vị; tiên phong chấp nhận thử nghiệm, ứng dụng công nghệ mới để thay đổi, tạo đột phá vì mục tiêu phát triển bền vững.

Chủ đề của năm 2024 là “Phát triển kinh tế số với 04 trụ cột công nghiệp công nghệ thông tin, số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số - Động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững”, tập trung và thực hiện các nhiệm vụ