Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 22/3/2021 của UBND huyện Mường Ảng về việc tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2021; Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 02/8/2019 của UBND huyện Mường Ảng về việc thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ Hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022” trên địa bàn huyện Mường Ảng. Từ ngày 19/04/2021 đến ngày 23/4/2021, Phòng Tư pháp huyện Mường Ảng đã phối hợp với UBND xã Ngối Cáy và UBND xã Mường Đăng tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2021.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tập huấn tại xã Mường Đăng

Tham dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo UBND xã Mường Đăng và Đại diện lãnh đạo UBND xã Ngối Cáy, Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, Phòng Tư pháp huyện và hơn 104 đại biểu là đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã; Tổ trưởng Tổ hòa giải và các hòa giải viên trên địa bàn 02 xã.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị tại xã Ngối Cáy

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên của huyện trình bày, trao đổi nội dung về kiến thức chung của hòa giải ở cơ sở; kỹ năng hòa giải ở cơ sở; đồng thời truyền đạt, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp hòa giải cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của người làm công tác hòa giải ở cơ sở trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo tại cơ sở./.