Sáng ngày 13/7/2022 UBND huyện Mường Chà đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành luật. Tham dự hội nghị có đồng chí Trang A Lử - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Thị Thuý Đương - Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng gần 50 đại biểu là báo cáo viên, thành viên hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện và trực tuyến trực tiếp tại 12 điểm cầu xã, thị trấn tham gia.

Đ/c Trang A Lử - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trang A Lử - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Biên giới quốc gia là thiêng liêng, bất khả xâm phạm; bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia là trách nhiệm của các cấp, các ngành và của cả hệ thống chính trị; trong đó lực lượng vũ trang nhân dân là nòng cốt, bộ đội biên phòng là chuyên trách. Để bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia đòi hỏi phải có hệ thống văn bản pháp lý đồng bộ, thống nhất.

Đ/c Lê Thị Tuyết - Báo cáo viên pháp luật cấp huyện - Trưởng phòng Tư pháp    huyện triển khai Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Tuyết - Báo cáo viên pháp luật cấp huyện đã giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới trong Luật Biên phòng Việt Nam cùng các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật.

Hình ảnh điểm cầu UBND huyện với UBND các xã, thị trấn tại hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết

Việc ban hành và triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả Luật Biên phòng Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, cần thiết; đáp ứng yêu cầu xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới trong tình hình mới./.