Nhằm kịp thời phổ biến, quán triệt nội dung Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW; triển khai thực hiện Quyết định số 1521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 80-KL/TW và trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm về xây dựng mô hình PBGDPL có hiệu quả tại các Bộ, ngành, địa phương, HĐPH Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quyết định số 1521/QĐ-TTg giữa điểm cầu Trung ương với 63 điểm cầu trên cả nước.

Hội nghị diễn ra trong thời gian 1 buổi sáng ngày 15/12/2020, tại điểm cầu tỉnh Điện Biên có gần 40 đại biểu là thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (HĐPH) tỉnh tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quyết định số 1521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và xây dựng mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật có hiệu quả tại các Bộ, ngành, địa phương do Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Trung ương tổ chức.

Tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh Điện Biên có đồng chí Lò Văn Muôn - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đồng chí Phạm Đức Toàn – Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; 35/47 thành viên HĐPH tỉnh là đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh có mặt tham dự hội nghị. Tại cấp huyện, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, HĐPH các huyện, thị xã, thành phố đã kết nối và trực tiếp tham dự Hội nghị trực tuyến tại địa phương với thành phần tham gia gồm thành viên HĐPH cấp huyện. Một số địa phương đã chỉ đạo cấp xã kết nối và theo dõi hội nghị trực tuyến tại cơ sở.

Bên cạnh việc ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện Kết luận số 80-KL/TW và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Kết luận số 80-KL/TW, Hội nghị là dịp để các thành viên HĐPH các cấp trên địa bàn tỉnh được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các cơ quan, đơn vị và địa phương trên cả nước nhằm tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện công tác PBGDPL trong thời gian tới.