Thực hiện Kế hoạch số 1667/KH-SGTVT ngày 03/07/2023 của Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Điện Biên về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn các tỉnh năm 2023. Đoàn tuyên truyền của Sở GTVT gồm Thanh tra Sở, Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh, các cấp chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền Pháp luật về giao thông đường bộ tại 04 xã thuộc huyện Tuần Giáo.

Nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật giao thông đường bộ trong mọi tầng lớp nhân dân; xây dựng và hình thành "Văn hóa giao thông" trong cộng đồng và mỗi cá nhân người tham gia giao thông, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, hành lang ATGT góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Nâng cao năng lực và khả năng phối hợp của các phòng, ban, các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông. Đồng thời, để thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho người dân trong việc cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX), phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái đã hướng dẫn người dân tham gia hội nghị cách cấp đổi GPLX trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Cấp đổi GPLX được thuận tiện hơn rất nhiều qua hình thức trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Buổi tuyên truyền đã thu hút 312 người dân thuộc các xã Chiềng Sinh, Chiềng Đông, Quài Cang, Quài Nưa tới tham dự và ký cam kết không vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ. Đoàn tuyên truyền đã phát tới tay người dân  8.000 tờ rơi, cuốn tài liệu tuyên truyền, 212 mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng, nhiều file audio bằng 3 thứ tiếng Kinh, Thái, H'mông với nội dung tuyên truyền trên hệ thống phát thanh tại các thôn bản.

Sở GTVT phát 8000 tờ rơi, tài liệu và trao tặng 212 mũ bảo hiểm cho người dân tại 04 xã

Trong thời gian tới, Sở GTVT sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện công tác tuyên truyền các nội dung theo kế hoạch đã xây dựng và ban hành. Tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền sâu, rộng tới từng người dân về Chỉ thị số 23/CT-TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nghị quyết 48/NQ-CP ngày 05/4/2022 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 - 2025; Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 506/KH-UBATGTQG ngày 29/12/2022 về Kế hoạch Năm An toàn giao thông 2023 của Ủy ban ATGT Quốc gia; nhằm đạt được mục tiêu mà Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã đặt ra là trong năm 2023 kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương ít nhất 5% so với năm 2022./.

Lê Thị Phương Linh