Trợ giúp pháp lý  
Tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người thực hiện trợ giúp pháp lý năm 2018
Thực hiện Kế hoạch số: 3348/KH-UBND ngày 14/11/2017 của UBND tỉnh Điện Biên về triển khai thi hành Luật Trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh; nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý cho những người thực hiện trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh, trong hai ngày 20 và 21 tháng 8 năm 2018, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thuộc Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên đã mở Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người thực hiện trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Hội nghị tổng kết công tác Phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Điện Biên năm 2017
Ngày 13/12/2017, Hội đồng Phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Điện Biên (Hội đồng) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng năm 2017 và bàn về phương hướng hoạt động năm 2018.
TRỢ GIÚP VIÊN PHÁP LÝ VÀ NHỮNG ĐIỀU CÒN TRĂN TRỞ
Trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người nghèo, người có công với cách mạng, người già cô đơn và trẻ em không nơi nương tựa, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số thường trú ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Thông qua hoạt động trợ giúp pháp lý nhằm giúp cho họ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình, nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật; góp phần bảo vệ công lý, công bằng xã hội, phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và vi phạm pháp luật. Với ý nghĩa đó, trong những năm qua, những Người thực hiện trợ giúp pháp lý với nòng cốt là các Trợ giúp viên pháp lý đã và đang dùng kiến thức, kỹ năng, tâm huyết và đạo đức nghề nghiệp của mình góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý.
Kế hoạch kiểm tra của Hội đồng phối hợp liên ngành về Trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng năm 2017
Kế hoạch kiểm tra của Hội đồng phối hợp liên ngành về Trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng năm 2017
Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Điện Biên: Bước khởi sắc trong sáu tháng đầu năm 2017
Bằng những nỗ lực không ngừng của toàn thể công chức, viên chức và người lao động, trong sáu tháng đầu năm 2017, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Điện Biên đã gặt hái được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Trung tâm đã thực sự là một địa chỉ tin cậy về việc giải đáp những vướng mắc pháp luật cho người dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp pháp lý
Trong 02 ngày, từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 7 năm 2017, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Điện Biên mở Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người thực hiện trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh.
TRỢ GIÚP PHÁP LÝ ĐIỆN BIÊN - 18 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG
Sau 18 năm, với những thăng trầm trong quá trình hoạt động trợ giúp pháp lý. Nhưng với một tập thể gắn kết, trách nhiệm, nỗ lực vượt khó vươn lên cùng với sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Bộ Tư pháp, UBND tỉnh, Cục trợ giúp pháp lý và lãnh đạo Sở Tư pháp, sự phối hợp các cơ quan, tổ chức hữu quan, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Điện Biên đã và đang có những bước đi vững chắc trên con đường bảo vệ công lý cho những đối tượng chính sách…
Hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn vùng biên giới của Chi nhánh trợ giúp pháp lý số 5 - huyện Mường Nhé
Mường Nhé là một huyện Tây Bắc tỉnh Điện Biên và là huyện cực tây của đất nước Việt Nam. Phía tây bắc giáp tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Phía Tây và Tây Nam giáp Lào. Phía Nam giáp huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên. Phía Đông và Đông Bắc giáp huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu - là huyện xa nhất, cách trung tâm tỉnh Điện Biên khoảng hơn 200 km.
Trung tâm trợ giúp pháp lý tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và bồi dưỡng nghiệp vụ trợ giúp pháp lý năm 2016
Ngày 11/11/2016, Tại hội trường Khách sạn Hà Nội - Điện Biên Phủ, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và bồi dưỡng nghiệp vụ trợ giúp pháp lý nhằm phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015; Bộ luật Tố tụng Hành chính năm 2015; Giới thiệu những quy định của pháp luật về Trợ giúp pháp lý cho Cộng tác viên trợ giúp pháp lý, công chức các Phòng Tư pháp cấp huyện và viên chức của Trung tâm trợ giúp pháp lý. Ông Đỗ Xuân Toán - Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước, phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị.
Kết quả kiểm tra công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Thực hiện kế hoạch của hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Điện Biên năm 2015
Hoạt động trợ giúp pháp lý lưu động tại 2 xã của huyện Tuần Giáo
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2015, vừa qua Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Điện Biên đã tổ chức đợt trợ giúp pháp lý lưu động tại 02 xã: Phình Sáng, Ta Ma thuộc huyện Tuần Giáo.