Thực hiện Công văn số 3991/BTC ngày 14/10/2022 của Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài” - Bộ Tư pháp về việc phát động tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài”. Để thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Điện Biên và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao, để phối hợp tổ chức Cuộc thi thành công, Sở Tư pháp trân trọng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Điện Biên triển khai một số nội dung, cụ thể như sau:

1. Đề nghị các Sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố vận động, khuyến khích, tạo điều kiện cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi theo Kế hoạch số 2338/KH-BTP ngày 07/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài” (sau đây gọi là Cuộc thi). Cuộc thi sẽ được tổ chức trong vòng 30 ngày, bắt đầu từ 0h00 ngày 25/10/2022 đến 24h00 ngày 25/11/2022 trên cơ sở quy định tại Thể lệ số 3992/TL-BTC ngày 14/10/2022 của Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành.

(Có Thể lệ số 3992/TL-BTC ngày 14/10/2022 gửi kèm theo).

2. Đẩy mạnh truyền thông về Cuộc thi trên các báo, Cổng/Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương hoặc hình thức phù hợp khác; chủ động cập nhật tin, bài truyền thông về Cuộc thi và gửi trực tiếp về Ban Tổ chức (Email: anhm@moj.gov.vn) để theo dõi, đăng tải trên Trang Thông tin điện tử của Cuộc thi.

3. Phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc thi thực hiện rà soát danh sách, thông tin của thí sinh tham gia dự thi đảm bảo không vi phạm Thể lệ Cuộc thi và xác minh thông tin thí sinh đạt giải tại Cuộc thi theo đề nghị của Ban Tổ chức (nếu có).

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị phản ánh kịp thời về Sở Tư pháp để phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc thi giải quyết (liên hệ Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp, số điện thoại: 3.824.093; Email: phobienthihanhphapluat.stpdb@gmail.com) hoặc liên hệ trực tiếp đồng chí Hoàng Mạnh An, chuyên viên Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp (số điện thoại: 024.62739468/0902879997; Email: anhm@moj.gov.vn).

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo thực hiện và phối hợp của Quý cơ quan, đơn vị./.

(Đề nghị xem chi tiết tại file đính kèm)