Chuyên đề “Một số quy định của pháp luật và kỹ năng phổ biến pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”

Thực hiện Kế hoạch số 625/KH-UBND ngày 07/03/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Điện Biên về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 trên địa bàn tỉnh Điện Biên; căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở Tư pháp đã biên soạn đề cương chuyên đề “Một số quy định của pháp luật và kỹ năng phổ biến pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” làm tài liệu phục vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của các Sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật các cấp trên địa bàn tỉnh. Để công tác phổ biến về pháp luật trên địa bàn tỉnh đạt chất lượng và mang lại hiệu quả thiết thực, Sở Tư pháp trân trọng đề nghị:

1. Các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh: Chỉ đạo triển khai, phổ biến các nội dung cơ bản của chuyên đề nêu trên đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị, tổ chức mình.

2. Đối với Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh: Chủ động nghiên cứu, tham mưu cho Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản của các văn bản nêu trên tới cán bộ, công chức, viên chức và chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý.

3. Đối với Phòng Tư pháp cấp huyện: Tổ chức in sao Đề cương và gửi tới 100% Báo cáo viên pháp luật cấp huyện và công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã trên địa bàn; chỉ đạo đội ngũ này tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về nội dung của các văn bản nêu trên cho cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Sở Tư pháp đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh truy 2 cập vào địa chỉ: http://stp.dienbien.gov.vn/portal/Home/van-ban/search.aspx để tải tài liệu do cơ quan Thường trực Hội đồng PHPBGDPL soạn thảo. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc về nội dung của Đề cương đề nghị liên hệ với Sở Tư pháp (qua Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, số điện thoại: 0215.3824.093) để hướng dẫn, thống nhất giải quyết./.