Công văn và tài liệu đính kèm V/v hướng dẫn truy cập, khai thác và tìm hiểu tài liệu truyền thông về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

UBND TỈNH ĐIỆN BIÊN

SỞ TƯ PHÁP

Số:  68  /STP-PBGDPL

V/v Truy cập, khai thác và sử dụng tài liệu truyền thông về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Điện Biên, ngày 14 tháng 01 năm 2022

Kính gửi:

- Các Sở, ban, ngành tỉnh;

- Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh;

- Các Trường chuyên nghiệp trực thuộc tỉnh;

- Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

Thực hiện Công văn số 4976/BTP-PBGDPL ngày 29/12/2021 của Bộ tư pháp về việc phối hợp truyền thông về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên đã đăng tải Bộ tài liệu (Truyện tranh, Tờ gấp pháp luật) do Bộ Tư pháp chủ trì biên soạn và phát hành với sự tài trợ của Liên minh Châu Âu (EU) trên Trang thông tin điện tử Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Điện Biên.

Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về hôn nhân và gia đình. Qua đó góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh, với thông điệp “Hãy chung tay đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”, Sở Tư pháp kính đề nghị các Sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, sinh viên và Nhân dân truy cập Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật của Tỉnh theo địa chỉ http://stp.dienbien.gov.vn/pbgdpl/Home/default.aspx (mục QUY ĐỊNH MỚI) để khai thác, tìm hiểu, sử dụng theo nhu cầu; chia sẻ, lan tỏa nội dung Bộ tài liệu đến đông đảo các đối tượng bằng hình thức phù hợp (đăng tải trên Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị; in, căng treo tại các địa điểm công cộng, thư viện, Tủ sách pháp luật; chia sẻ qua các trang fanpage chính thống của cơ quan, đơn vị, địa phương,…).

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc phát sinh đề nghị phản ánh về Sở Tư pháp (qua Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, điện thoại 0215.3824.093) để hướng dẫn, xử lý./.

Nơi nhận:

- UBND tỉnh;