Nhằm cụ thể hoá Quy chế liên ngành số 156/2014/QCLN đã được Cục THADS tỉnh, Công an tỉnh, VKSND tỉnh, TAND tỉnh Điện Biên ký kết; nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong THADS trên địa bàn tỉnh, ngày 09 tháng 7 năm 2021, Cục THADS tỉnh và VKSND tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác hướng dẫn, chỉ đạo, cưỡng chế THADS ở cấp huyện trên địa bàn tỉnh Điện Biên (Quy chế).

Đến dự và chứng kiến buổi Lễ có đồng chí Lò Văn Tiến – Tỉnh Ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo THADS tỉnh cùng các đ/c Lãnh đạo Cục THADS tỉnh, Lãnh đạo VKSND tỉnh; Lãnh đạo phòng Nghiệp vụ và tổ chức thi hành án; phòng Kiểm tra và Giải quyết khiếu nại, tố cáo, Lãnh đạo Văn phòng VKSND tỉnh và phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án.

Trước khi tiến hành Lễ ký kết, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận, và thống nhất nội dung dự thảo Quy chế gồm 03 Chương và 12 Điều. Việc ký kết và triển khai thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành sẽ góp phần tăng cường trách nhiệm, năng lực tổ chức thực hiện và sự phối hợp giữa hai cơ quan, bảo đảm sự thống nhất từ tỉnh đến huyện,  nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác hướng dẫn, chỉ đạo cưỡng chế THADS tại Chi cục THADS trên địa cấp huyện. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác THADS và hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được Tổng Cục THADS giao hàng năm.

Theo Quy chế, Cục THADS tỉnh sẽ là cơ quan chủ trì, làm đầu mối trong việc tổ chức thực hiện Quy chế, đồng thời chủ trì phối hợp với cơ quan phối hợp họp liên ngành vào tháng 10 hàng năm để tổng kết, đánh giá kết quả việc thực hiện Quy chế, rút kinh nghiệm, những vướng mắc, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác cưỡng chế và chỉ đạo cưỡng chế THADS.