Hoạt động của Sở  

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2017

Hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2017, được sự chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ, lãnh đạo Sở, Chi đoàn Thanh niên Sở Tư pháp đã tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về cơ sở để nâng cao nhận thức pháp luật cho các đối tượng là học sinh, nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


CHI ĐOÀN THANH NIÊN SỞ TƯ PHÁP:

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2017

 

Hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2017, được sự chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ, lãnh đạo Sở, Chi đoàn Thanh niên Sở Tư pháp đã tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về cơ sở để nâng cao nhận thức pháp luật cho các đối tượng là học sinh, nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

(Tuyên truyền viên truyền tải những kiến thức pháp luật cho người dân)

Thực hiện Kế hoạch số 1242/KH-STP ngày 31/10/2017 của Sở Tư pháp về tuyên truyền pháp luật lưu động tại xã Ngối Cáy huyện Mường Ảng, Chi đoàn Thanh niên Sở Tư pháp đã cử 06 đoàn viên tham gia đợt tuyên truyền pháp luật lưu động tại 03 điểm bản (bản Co Hắm, Sẳng và Chan 3) thuộc xã Ngối Cáy – huyện Mường Ảng. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân xã Ngối Cáy, các đoàn viên Chi đoàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao là những tuyên truyền viên đem kiến thức pháp luật đến với những người dân; đợt tuyên truyền đã thu hút được 143 người dân tham dự, trong đó có 113 nam và 30 nữ. Vận dụng những kiến thức, kỹ năng chuyên môn, các tuyên truyền viên đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung quy định pháp luật gắn liền với cuộc sống của người dân như: Luật hôn nhân – gia đình năm 2014, Luật hộ tịch năm 2014 và trao đổi, giải đáp vướng mắc pháp luật theo yêu cầu của người dân. Việc thực hiện các buổi tuyên truyền tại các điểm bản đã giúp người dân phần nào tiếp cận gần hơn và hiểu thêm những quy định pháp luật góp phần hạn chế những vi phạm pháp luật đáng tiếc xảy ra trên địa bàn.

Kết hợp với chuyến công tác tại xã Ngối Cáy, Chi đoàn Sở Tư pháp đã huy động cán bộ, công chức trong và ngoài Sở quyên góp, ủng hộ được nhiều bộ quần áo ấm để trao đến tận tay người dân.

Đoàn viên Sở Tư pháp tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Tân Bình

Ngày 06/11/2017, Chi đoàn đã cử đoàn viên phối hợp với Trường THCS Tân Bình – Thành phố Điện Biên Phủ tuyên truyền các quy định về quyền trẻ em cho hơn 600 học sinh đang học tập tại nhà trường. Buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh được tiếp cận với một số quy định của pháp luật về quyền trẻ em, nhất là những quyền mới được sửa đổi, bổ sung theo Luật Trẻ em năm 2016, từ đó giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân, hình thành ý thức tuân thủ pháp luật.

                                                                                                                                                                                                                                 Lê An

Chi đoàn TN Sở Tư pháp


[ ]

Tin liên quan
Đoàn kiểm tra số 2 - Khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc: Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 tại Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình
ĐIỆN BIÊN: Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp, Công an, Viện kiểm sát NDTC, Tòa án NDTC, Tổng cục THADS làm việc tại Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên
Sở Tư pháp Điện Biên: Tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới và tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII)
Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên: Tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số Điều và biện pháp thi hành Luật Tiếp cận thông tin
Sở Tư pháp Điện Biên: Tổ chức họp giao ban công tác tháng 8/2017 và Tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945–28/8/2017)
UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện kết quả kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính đợt 1 năm 2017 tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ CỦA CHI ĐOÀN TNCS SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐIỆN BIÊN
Tăng cường kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh
HỘI ĐỒNG PHPBGDPL TỈNH ĐIỆN BIÊN: Tổ chức phiên họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2017
UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra trên địa bàn tỉnh Điện Biên