Hoạt động của Sở  

Sở Tư pháp Điện Biên: Tổ chức họp giao ban công tác tháng 8/2017 và Tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945–28/8/2017)

Sáng ngày 23/8/2017, Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên đã tổ chức họp giao ban công tác tháng 8 và tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 72 năm thành lập ngành Tư pháp Việt Nam. Đồng chí Phạm Đình Quế - Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp; dự cuộc họp và tọa đàm có các đồng chí phó Giám đốc Sở cùng toàn thể công chức, viên chức Sở Tư pháp.


Tại cuộc họp, đ/c Trần Khánh Trang – Chánh Văn phòng Sở đã thông qua báo cáo kết quả công tác tư pháp tháng 8, phương hướng, nhiệm vụ tháng 9 năm 2017. Theo đó, trong tháng 8/2017, Sở Tư pháp Điện Biên đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp của ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động tham mưu cho UBND tỉnh kịp thời ban hành các Quyết định, Kế hoạch trên các lĩnh vực công tác tư pháp đảm bảo đúng tiến độ, có chất lượng. Trong cuộc họp, lãnh đạo các phòng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở cũng tích cực trao đổi, thảo luận về những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; báo cáo về những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 và những tháng cuối năm, đồng thời đề xuất một số giải pháp, kiến nghị đối với lãnh đạo Sở để tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ theo Kế hoạch.

 

 

 

 

Đồng chí Phạm Đình Quế - Giám đốc Sở phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Phạm Đình Quế - Giám đốc Sở  đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả cũng như sự nỗ lực của các Phòng, đơn vị thuộc Sở đã đạt được trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục, đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần đẩy mạnh triển khai thực hiện trong tháng 9 và 03 tháng cuối năm 2017 trong tất cả các lĩnh vực chuyên môn.

Cũng nhân dịp này,  Đ/c Trần Thanh Hưng - Phó Giám đốc Sở đã thông tin về lịch sử thành lập và phát triển của ngành Tư pháp tới toàn thể công chức, viên chức để cùng nhau ôn lại lịch sử 72 năm (28/8/1945 – 28/8/2017) xây dựng và phát triển của ngành Tư pháp, vị trí, vai trò của ngành tư pháp trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi; có thể nói  đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa đã tiếp thêm động lực cho tập thể công chức, viên chức, người lao động của Sở Tư pháp Điện Biên đoàn kết, đồng lòng, đồng sức phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Đ/c Trần Thanh Hưng - Phó Giám đốc Sở cùng với toàn thể công chức, viên chức ôn lại lịch sử 72 năm  xây dựng và phát triển của ngành Tư pháp Việt Nam

 Phòng PBGDPL - Sở Tư pháp


[ ]

Tin liên quan
UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện kết quả kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính đợt 1 năm 2017 tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ CỦA CHI ĐOÀN TNCS SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐIỆN BIÊN
Tăng cường kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh
HỘI ĐỒNG PHPBGDPL TỈNH ĐIỆN BIÊN: Tổ chức phiên họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2017
UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên
Công tác kiểm trarà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật năm 2017 trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật năm 2016
Tọa đàm Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016
Triển khai thực hiện Thông tư số 04/2016/TT-BTP quy định một số nội dung về hoạt động thống kê của Ngành Tư pháp