Trợ giúp pháp lý  

Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp pháp lý

Trong 02 ngày, từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 7 năm 2017, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Điện Biên mở Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người thực hiện trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh.


Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017, trong 02 ngày, từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 7 năm 2017, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Điện Biên mở Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người thực hiện trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh.

 

Hội nghị tập huấn với sự tham gia của các đại biểu là các Cộng tác viên TGPL, đại diện các Phòng Tư pháp, đại diện một số Câu lạc bộ TGPL và các Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên của Trung tâm TGPL.

Trung tâm TGPL đã mời các giảng viên có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn như:  PGS.TS.LS Nguyễn Văn Huyên – Tổng thư ký Liên Đoàn luật sư Việt Nam, nguyên phó giám đốc Học viện Tư pháp; ông Phạm Văn Nam – Chán án Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên.

Trung tâm TGPL đã lựa chọn lĩnh vực pháp luật sát thực với đội ngũ người thực hiện TGPL trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu cung cấp kiến thức pháp luật mới và kỹ năng  thực hiệnTGPL; các tài liệu được biên soạn ngắn gọn, dễ hiểu và bổ ích. Cụ thể, Hội nghị đã triển khai 03 chuyên đề: Giới thiệu kỹ năng của Luật sư, Trợ giúp viên pháp lý trong vụ án hình sự; Giới thiệu những nội dung mới của Bộ Luật tố tụng hình sự năm 2015 và giới thiệu một số quy định về cách tính thời gian thực hiện và cách tính

Với tinh thần học tập nghiêm túc, các đại biểu tiếp thu nội dung bài giảng và cũng đưa ra những ý kiến vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hội nghị đã có 08 đại biểu có ý kiến với 14 vấn đề vướng mắc, cần trao đổi của 03 chuyên đề. Quá trình trao đổi giữa giảng viên với học viên và giữa học viên với nhau đã phần nào tháo gỡ những khó khăn, vướng mặc từ thực tiễn triển khai công việc. Với phương pháp vừa kết hợp truyền đạt, đưa ra tình huống của giảng viên và trao đổi của các đại biểu đã tạo nên môi trường học tập sôi nổi, hiệu quả và hữu ích.

 

 

 

Hội nghị tập huấn TGPL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Có thể nói, Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp năm 2017 của Trung tâm Trợ giúp pháp lý đã thành công. Hội nghị  nằm khai thực hiện có hiệu quả chính sách trợ giúp pháp cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện nghèo, xã nghèo, thôn, bản đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định số 32/2016/QĐ-TTg ngày 08/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời nâng cao chất lượng việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí đặc biệt công tác tham gia tố tụng để bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý, đáp ứng với yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Điện Biên


[ ]

Tin liên quan
TRỢ GIÚP PHÁP LÝ ĐIỆN BIÊN - 18 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG
Hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn vùng biên giới của Chi nhánh trợ giúp pháp lý số 5 - huyện Mường Nhé
Trung tâm trợ giúp pháp lý tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và bồi dưỡng nghiệp vụ trợ giúp pháp lý năm 2016
Kết quả kiểm tra công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Hoạt động trợ giúp pháp lý lưu động tại 2 xã của huyện Tuần Giáo